• 58R86
  • 25Y
  • DHNB
  • 181023_Hoc_tieng_Han_Banner_Web

Du học Hàn Quốc đang là hot trend trong giới trẻ Việt Nam, bởi đây là là một nước xinh đẹp với nền văn hóa phong phú đa dạng có ảnh hưởng lớn đến khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ Việt thần tượng xứ sở Kim chi và du học Hàn Quốc là giấc mơ của họ. Vậy nhưng du học Hàn Quốc thì nên chọn ngành học gì? Trung tâm hàn ngữ và du học quốc tế Vatec xin giới thiệu 5 ngành du học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay.

1. Ngành thẩm mỹ  

Hàn Quốc là đất nước dẫn đầu thế giới về ngành thẩm mỹ, họ thậm chí tạo ra được quy chuẩn cho nét đẹp hiện đại được không chỉ Châu Á mà cả thế giới thừa nhận. Người Việt thường có câu : "Xinh như gái Hàn Quốc" hay "Đẹp như trai Hàn Quốc", điều này cho rằng nét đẹp Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Những năm gần đây, khi kinh tế phát triển mạnh, chất lượng cuộc sống con người được nâng cao người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến làm đẹp, thẳm mỹ và ngoại hình. Điều này mang lại một cơ hội cực lớn cho ngành làm đẹp, cho những người làm nghề thẩm mỹ, triển vọng mang lại công việc và thu nhập rất tốt. Đáng tiếc thay ở Việt Nam các cơ sở đào tạo làm đẹp chỉ dừng lại ở mức trung tâm dạy nghề với khoá ngắn hạn, các tiệm làm đẹp truyền nghề nhỏ lẻ.

Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về chuyên ngành thẩm mỹ. Còn gì hợp lý hơn là việc du học ngành thẩm mỹ ở đất nước dẫn đầu thế giới về ngành làm đẹp?

Ngành thẩm mỹ

2. Ngành công nghệ thông tin

Hàn Quốc thuộc top 1 thế giới về tốc độ truy cập mạng internet, là nơi thử nghiệm các sản phẩm sử dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực như truyền thông, bán dẫn, thiết bị điện tử, công nghệ tin học và game. Không phải Mỹ hay châu Âu mà hàn Quốc mới chính đất nước cái gọi là “Điều không tưởng về kỹ thuật số” trở thành hiện thực.

Hiện nay bạn có thể nhìn thấy những công ty nổi tiếng như SAMSUNG, LG, HYUNDAI đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước phát triển hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Có thể xem như Hàn Quốc đang dần có thể sánh ngang với các nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biêt khi bạn chọn những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức chi phí sẽ rẻ hơn so với chọn học ở Nhật Bản hay Mỹ. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc.

 Ngành công nghệ thông tin

 

3. Ngành truyền thông

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học, cao đẳng giảng dạy ngành này, trong đó nổi tiếng nhất vẫn là Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts). Nơi đây có hẳn một trường về phim, truyền hình và truyền thông đa phương tiện, đào tạo tất cả mọi khâu trong quá trình sản xuất với mức học phí rơi vào khoảng 2,988,000 won (gần 57 triệu đồng/học kỳ) trên tổng thời lượng 3 học kỳ/năm. Tin vui là trường còn trao học bổng toàn phần AMA về nghệ thuật cho sinh viên châu Á. Các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có cơ hội săn được những suất học bồng này để kiếm thêm thu nhập hỗ trợ cho quá trình du học Hàn Quốc tự túc của mình.

 Ngành truyền thông

 

4. Ngành Thiết kế thời trang

Nếu Paris là kinh đô thời trang thế giới thì chắc chắc Seoul là kinh đô thời trang của Châu Á. Nơi đây thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang lớn, thu hút các nhà mốt và giới mộ điệu khắp thế giới về tham dự. Chanwg hạn như Tuần lễ thời trang Seoul - được đánh giá rằng luôn bắt kịp theo dòng chảy thời trang của các kinh đô bền vững.

Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 200 thương hiệu thời trang ngoại đang có mặt tại Việt Nam, chiếm hơn 60% thị trường. Chưa kể, ngành may mặc nội địa đang áp mức thuế nhập khẩu 20% nhưng sẽ dần xuống 0% khi Việt Nam tham gia TPP và gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN. Khi ấy, cơ hội đầu tư tại Việt Nam lại càng thuận lợi hơn. Đến đất nước kinh đô thời trang Châu Á để học ngành thời trang thì còn gì tốt hơn nữa. 

Ngành Thiết kế thời trang

 

5. Ngành Điện tử Cơ khí

 Các doanh nghiệp công nghệ điện tử cơ khí Hàn Quốc đang đua nhau mở rộng đầu tư ở Việt Nam với các nỗ lực xây dựng cơ sở sản xuất mới tại các khu công nghiệp Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương,… mỗi năm. Với trình độ chuyên môn + khả năng tiếng thành thạo, bạn chính là cầu nối thương mại của Việt Nam với Hàn Quốc và hưởng những chế độ đãi ngộ tuyệt vời từ các Tập đoàn đa quốc gia của Hàn. Đi du học Hàn Quốc theo ngành điện tử cơ khí cùng với rèn luyện tiếng Hàn, trở về Việt Nam thật dễ dàng để bạn có được một công việc tốt thu nhập cao trong các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ ở gần như tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.Ngành Ngành 

Ngành Điện tử

 

Liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Trung tâm du học Quốc tế Vatec - Trường Cao đẳng Việt Anh
Địa chỉ: Số 02 - Nguyễn Chí Thanh, P Quán Bàu, Tp Vinh, Nghệ An
Website: duhoc.vietanh.edu.vn | Email: duhocquoctevatec@gmail.com 
Điện thoại: 0976 575 267 (Mr Lam)

Bài viết liên quan
Tại sao chọn du học VATEC?

1. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Ba Lan, Nhật Bản

2.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

3. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Trường CĐ Việt Anh, tỷ lệ visa cao.

4. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

5. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

6. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Lam - Giám đốc
Mr.Tuấn - Tư vấn
Facebook