• 1_2f42c
  • 2_ad843

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản, để học được tiếng Nhật một cách hiệu quả người học tiếng Nhật ngoài sự cần cù, chịu khó, khả năng tiếp thu và vận dụng tốt thì còn phải có được những bộ giáo trình phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Sau đây Trúc Minh xin giới thiệu với các bạn một số giáo trình hữu ích cho việc học tiếng Nhật mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở các nhà sách hoặc Internet.

Du học Trúc Minh Giới thiệu đến các bạn một bộ giáo trình hữu ích để cùng học tiếng Nhật.

1 Giáo trình Minna no nihongo みんなの日本語 – Giáo trình tiếng Nhật cho mọi người

2 Từ điển mẫu câu tiếng Nhật 日本語文型辞典 Nihongo Bunkei Jiten

3 Bộ ba từ điển ngữ pháp Sơ-Trung-Cao cấp A Dictionary of Basic Japanese Grammar – A Dictionary of Intermediate Japanese Grammar – A Dictionary of Advanced Japanese Grammar

4 Giáo trình đọc nhanh tiếng Nhật – 中・上級者のための速読の日本語 – Rapid Reading Japanese

5 Genki Plus: Kanji Look and Learn – Cuốn sách học Kanji tuyệt vời

6 聞いて覚える話し方 日本語生中継 – Kiite Oboeru Hanashikata Nihongo Namachuukei

GIÁO TRÌNH MINNA NO NIHONGO みんなの日本語

1 (1)

 

Giáo trình này là một “huyền thoại” của những bạn học tiếng Nhật từ sơ cấp cho đến trung cấp ở Việt Nam vì đây là một giáo trình uy tín và thông dụng. Giáo trình này bao gồm 2 phần Sơ cấp và Trung cấp. Phần sơ cấp sẽ cung cấp kiến thức cho các bạn về những cấu trúc và cách sử dụng ngữ pháp cơ bản với 50 bài học được trình bày dễ hiểu. Ngoài phần lý thuyết ra thì còn có phần Mondai (bài tập) và Choukai Tasuku (giáo trình luyện nghe) bổ trợ sau mỗi bài học. Ngoài ra cũng có rất nhiều sách đi kèm phụ trợ khác như đọc hiểu, kanji… Trong giáo trình này cũng có 50 bài kaiwa (hội thoại) đi kèm với 50 đoạn audio và video minh họa với nội dung dễ hiểu và cũng không kém phần hài hước, thú vị.

Sau khi kết thúc 2 quyển Sơ cấp của sách Minna, các bạn có thể tiếp tục học thêm bộ Trung cấp của giáo trình này, giáo trình này đáp ứng nhu cầu của các bạn đã học xong Minna Sơ cấp muốn học lên Trung cấp và luyện tập một cách thực tế tất cả các kỹ năng như nói, nghe, đọc và viết. Học hết bộ này bạn sẽ có khả năng tham gia kỳ thi JLPT cấp N3 và cả N2.

TỪ ĐIỂN MẪU CÂU TIẾNG NHẬT 日本語文型辞典 

2 (1)

 

Khi học tiếng Nhật, ngoài từ điển để tra từ thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình một quyển từ điển Ngữ pháp dùng để tra cứu ngữ cảnh, cách dùng và các biến thể của các mẫu ngữ pháp đang học. Quyển sách trên là một quyển từ điẻn ngữ pháp đầy đủ, có giải thích Nhật – Nhật phù hợp cho mọi đối tượng từ giáo viên đến các bạn học viên sơ cấp. Hiện nay sách đã được nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành bản tiếng Việt và có mặt tại các nhà sách.

BỘ BA TỪ ĐIỂN NGỮ PHÁP SƠ-TRUNG-CAO CẤP A DICTIONARY OF BASIC JAPANESE GRAMMAR – A DICTIONARY OF INTERMEDIATE JAPANESE GRAMMAR – A DICTIONARY OF ADVANCED JAPANESE GRAMMAR

3 (1)

 

Sách do hai tác giả Seiichi Makino và Michio Tsutsui biên soạn, bộ này không đi sâu giảng giải ngữ pháp từ bài mà sắp xếp theo từng mục từ, điểm ngữ pháp. Bộ này có 3 quyển chia thành 3 cấp độ Sơ-Trung-Cao cấp, phù hợp với mọi đối tượng, các điểm ngữ pháp được sắp xếp khoa học, dễ tra và chi tiết, ngôn ngữ sử dụng để giảng giải chính là tiếng Anh phổ thông, dễ hiểu nếu như các bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách dễ dàng.

GIÁO TRÌNH ĐỌC NHANH TIẾNG NHẬT – 中・上級者のための速読の日本語 

4 (1)

 

Nếu như các bạn có nhu cầu tìm một quyển sách hướng dẫn cách phát triển và nâng cao khả năng đọc hiểu thì sách này là một lựa chọn rất tốt. Sách đưa chia làm 3 phần: phần 1 ứng với các kỹ năng đọc nhanh, đọc lướt (scanning, skimming skill), tiên đoán nội dung…, phần 2 sẽ luyện tập các kỹ năng ở phần 1 để tìm ra các ý chính và thông tin từ sách báo, tạp chí, phần 3 gồm các thử thách từ các mẩu chuyện 1 trang đến truyện ngắn có nội dung bí ẩn để vận dụng kỹ năn ở hai phần kia. Sách phù hợp với các bạn trình độ Trung và Cao cấp.

GENKI PLUS: KANJI LOOK AND LEARN – CUỐN SÁCH HỌC KANJI TUYỆT VỜI

5 (1)

 

Nếu như các cảm thấy việc học Kanji khô khan và khó nuốt thì hãy xem qua giáo trình này. Sách này gồm 32 bài, mỗi bài 16 chữ được mô tả chi tiết bằng cách giải thích chiết tự lẫn hình ảnh. Với giáo trình này cùng nhữ minh họa sinh động bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách nhớ Kanji nhanh nhất, hiệu quả nhất, ngoài ra sẽ nắm được đâu là phần chỉ âm, chỉ nghĩa, bộ thủ của chữ. Mỗi chữ đều có tra cứu số nét, âm on, âm kun, thứ tự âm hiragana được trình bày logic, dễ hiểu. Tuy nhiên sách chỉ có 512 từ nên các bạn học xong thì phải học thêm kanji nữa nhé, đặc biệt là tham khảo thêm trong tập kanji “gối đầu giường” Hán tự thường dùng.

聞いて覚える話し方 日本語生中継 – KIITE OBOERU HANASHIKATA NIHONGO NAMACHUUKEI

6 (1)

 

Để luyện thêm kỹ năng nghe-nói cùng lúc, các bạn có thể học trong giáo trình trên. Gồm 3 quyển, 2 cho Sơ cấp và 1 cho Trung cấp, bộ sách tổng hợp những tình huống trong thực tế , sử dụng ngôn ngữ đơn giản và gần gũi, đầy tự nhiên xuyên suốt trong giáo trình, sẽ khiến cho người học cảm thấy như đang ở trong ngữ cảnh của bài hội thoại: sân ga, tàu điện ngầm, nói chuyện qua điện thoại, sân bay…Mục đích của quyển sách này là giúp cho khả năng giao tiếp của chúng ta được nâng cao và mở rộng vốn từ vật để giao tiếp đời thường tự nhiên như người Nhật chính hiệu. Bộ giáo trình này sẽ nâng cao khả năng nghe-nói tiếng Nhật của các bạn rất nhiều.

Để đăng ký nhập học tiếng Nhật cho con đường Du học, XKLĐ Nhật Bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác.

Liên hệ chúng tôi bằng cách Click vào nút Đăng ký tư vấn:

DU HỌC TRÚC MINH
Trụ sở chính: 67 An Dương Vương, phường Trường Thi, Tp Vinh, Nghệ An.
Chi nhánh Tây Nguyên: 54 Nguyễn Chí Thanh, phương Tân An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 8, tòa Osaka Complex, 54 Ngọc Hồi, Q Hoàng Mai, Hà Nội
Văn phòng tại HCM: 140 Lê Trọng Tấn, P Tân Thạnh, Q Tân Phú, HCM
Văn phòng tại Thanh Hóa: 01 Hàm Tử, P Quảng Hưng, Tp Thanh Hóa, Thanh Hóa
Hotline: 091.658.3368 – 097.858.3368 – 090.725.1368
Website: trucminh.com.vn - Email: info@trucminh.com.vn
Facebook: facebook.com/DuhocTrucMinh
 
Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook