• 1_2f42c
  • 2_ad843

Đồng phục của học sinh Nhật Bản đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của nước Nhật. Cho dù nhiều người vẫn có quan điểm rằng những bộ đồng phục giống y như nhau là một ví dụ về sự độc đoán trong xã hội cũng như “vùi dập” tính cá nhân của tuổi trẻ.

Thực tế, những bộ đồng phục Nhật Bản hiện nay lại được xem là biểu tượng cửa sự hiện đại, thời trang, là nguồn cảm hứng sáng tạo và được các nữ sinh vô cùng ưa chuộng.

Tại CONOMI, một cửa hàng thời trang chuyên về quần áo và phụ kiện học đường trên phố Takeshita-dori, nằm giữa trung tâm quận Harajuku, thì bằng chứng về sự ưa chuộng các bộ đồng phục càng được thấy rõ. Ở đây, các bạn có thể mua sắm đủ các kiểu mẫu đồng phục khác nhau.

“Không phải là nó vô cùng dễ thương sao?”- một cô bạn 15 tuổi là nữ sinh lớp 10 cười thích thú, và bắt đầu so sánh những dải nơ với hai người bạn. Những dải nơ có giá từ 1575 yên đến 2100 yên. ”Có lẽ tớ sẽ chọn cái màu hồng.”
Cô bạn nói trường mình cũng có đồng phục, nhưng cô muốn cách điệu nó lên một chút khi mặc ở ngoài giờ học. Bạn ấy sẽ thay dải nơ của trường bằng một dải nơ với màu và hình dạng khác.

Những tạp chí thời trang dành cho teen như Nicola hay Seventeen luôn có những gợi ý về biến tấu đồng phục dành cho teengirl.

 “Tớ rất thích đồng phục của trường, chỉ là dải nơ trông không được dễ thương lắm. Tớ chỉ có thể mặc đồng phục trong khoảng thời gian này của cuộc đời khi làm học sinh, vậy nên tớ muốn trông mình càng cute càng tốt.”

Câu chuyện về việc các học sinh lên tiếng phản đối đòi bỏ lệ mặc đồng phục giờ đây chỉ có trong sách lịch sử.

Một cô bạn 15 tuổi khác cho biết bạn ấy rất thích được mặc các bộ đồng phục theo đúng chuẩn: áo sơ mi, cà vạt, áo vest và váy được may riêng, mặc dù trường bạn ấy không yêu cầu mặc đồng phục. Hầu hết các học sinh mới vào cấp 3 cũng đều lựa chọn mặc đồng phục theo cách của riêng mình.

“Bạn không phải lo nghĩ xem ngày nào mình sẽ mặc đồ gì. Hơn nữa, trông chúng cũng rất tuyệt đấy chứ”, cô bạn chỉ vào bộ đồng phục mình đang mặc.

Kể từ khi một số trường học cho phép học sinh không cần phải mặc đồng phục đến trường, shop thời trang COCOMi đã nhanh chóng bắt được xu hướng và thiết kế một loạt các mẫu quần áo là những mẫu đồng phục cách điệu. Họ đã thực sự bị ngập trong những yêu cầu và đơn đặt hàng từ các teen.

Đến bây giờ, chỉ dạo qua Harajuku bạn cũng có thể thấy ít nhất 300 mẫu váy giống váy đồng phục, những loại càng đơn giản và không quá ngắn thì lại càng hot. Các khách hàng là các em bé tiểu học cho đến những cô gái ngoài 20, đặc biệt vào đầu năm học thì các shop này luôn là những nơi đông đúc nhất, bạn phải đợi hàng tiếng đồng hồ xếp hàng bên ngoài phòng thay đồ.

 Giờ đây, các teen có nhiều cách để bộc lộ cá tính ngay cả trong giới hạn của một bộ đồng phục. Với những mấu thiết kế bắt mắt, đồng phục thực sự trở thành một món đồ người ta muốn mặc.

“Đồng phục Nhật Bản đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng tôi có những đơn đặt hàng từ Hàn Quốc, Trung Quốc cho đến những nước xa hơn như Úc, Mỹ, Brazil hay Pháp. Phần lớn những người nước ngoài muốn có những bộ đồng phục họ thấy trong anime và manga hay các tạp chí thời trang, đặc biệt là các bộ đồng phục kiểu thủy thủ.” – nhà phân phối của COCOMi cho biết.

Bộ trưởng bộ Ngoại giao Nhật Bản thậm chí còn phát biểu: “Chúng tôi hi vọng với những bộ đồng phục trường học là điểm khởi đầu, nhiều người sẽ thấy yêu thích nước Nhật hơn”.

Đồng phục Nhật Bản đặc sắc, phong phú và đa dạng, và có lẽ không nơi đâu trên thế giới, bộ đồng phục học sinh lại dành được sự quan tâm của các em học sinh như vậy. Đồng phục Nhật Bản giờ đây có lẽ đã trở thành thương hiệu trên toàn thế giới chứ không chỉ còn là bộ đồng phục học sinh đơn thuần nữa.


Trúc Minh là đơn vị chuyên về du học Nhật Bản tại TP Vinh, Nghệ An luôn sẵn sàng đồng hành cùng giấc mơ du học của bạn!

Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook