• 1_2f42c
  • 2_ad843

Khi bạn đi du học Nhật Bản, bạn cần phải hoàn thành một số thủ tục nhất định. Tuy quá trình có chút khó khăn thì bạn vẫn phải hoàn thành tất cả các thủ tục trước khi đi.

DANH SÁCH KIỂM TRA


    Hộ chiếu hợp lệ

    Visa (với tình trạng là College Student)

    Vé máy bay

    10 ảnh (cỡ 3x4cm)

    Tiền mặt

    Bảo hiểm người đi du lịch

    Tiêm phòng

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Nhật Bản:

Hộ chiếu
Hộ chiếu do các cơ quan chính phủ tại quốc gia cấp là điều ko thể thiếu khi bạn đi ra nước ngoài. Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì nên chuẩn bị càng sớm càng tốt. Quá trình nhận được một hộ chiếu có thể mất một thời gian dài.

Visa
Một khi bạn đã có hộ chiếu và nhận được các tài liệu cần thiết, hãy đi đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán ở nước bạn để xin VISA nhập cảnh vào Nhật Bản. Bạn nên xin VISA “College Student”. Nếu không, quá trình để có Visa sẽ rất phức tạp và trong một số trường hợp thậm chí không thể xin được. Bạn cần các tài liệu sau để nộp đơn xin VISA “College Student”:

Vé máy bay
Bạn được yêu cầu mua vé máy bay đến Nhật Bản vào ngày được chỉ định. Một số thông tin như thời gian đến và số chuyến bay của  có thể phải được thông báo. Xin lưu ý rằng, nếu bạn đến Nhật Bản sớm hơn so với ngày đến, bạn sẽ phải tự sắp xếp chỗ ở cho mình.

Chú ý: Nếu trong trường hợp bạn không thể khởi hành theo lịch trình, xin vui lòng thông báo đến trường của bạn càng sớm càng tốt.

Ảnh
Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ cần khoảng 10 bức ảnh thẻ (4.5 cm X 3,5 cm) cho các thủ tục khác nhau mà bạn sẽ phải làm (ví dụ như đăng ký người nước ngoài). Bạn nên chuẩn bị việc này trước khi bạn du học Nhật Bản.

Tiền mặt
Chi phí sinh hoạt ở Tokyo tốn kém hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Bạn sẽ mất khoảng 100.000-150.000 yên mỗi tháng để sống ở Tokyo bao gồm cả tiền thuê một căn hộ tư nhân. Thậm chí nếu bạn được nhận học bổng JASSO, thì bạn cũng nên mang theo ít nhất 1500 USD. Khi đến Nhật, bạn phải trả chi phí cho việc đi lại từ sân bay đến trường học. Bạn nên đổi tiền Yên trước khi tới Nhật. Nếu không, hãy mang theo USD và đổi tiền tại sân bay Nhật Bản.

Tiêm phòng
Hãy tham khảo ý kiến của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước bạn để xem liệu bạn có cần phải tiêm phòng hay không. Khi bạn đến sân bay, các cán bộ kiểm dịch có thể kiểm tra, chính vì thế  hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm phòng đầy đủ nếu được yêu cầu thực hiện.

Bảo hiểm du lịch
Bạn không bọ bắt buộc mua bảo hiểm du dịch, tuy nhiên bạn có thể mua bảo hiểm du lịch để để phòng rắc rối có thể xảy ra cho bạn và hành lý trên đường đến Nhật Bản. Số tiền này bạn phải tự chi trả
.

Liên hệ ngay các Chi nhánh Du học Trúc Minh để được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc.
Bài viết liên quan
Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook