• 1_2f42c
  • 2_ad843

Sau đây là những tuýp người dễ gặp thất bại khi du học tự túc tại Nhật. Cùng đọc và để thêm kinh nghiệm du học Nhật Bản trong hành trang của mình nhé!

Đi du học tự túc tại Nhật là con đường xây dựng tương lai được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Đây là cơ hội tốt cho bạn nào thực sự có ý chí và nghị lực , còn những bạn không có quyết tâm, hướng đi đúng đắn hay thiếu kinh nghiệm rất dễ gặp thất bại, gây tổn hại đến vấn đề tài chính lẫn thời gian. 

1. Người muốn kiếm tiền thật nhanh chóng dễ gặp thất bại

Chắc chắn bạn sẽ không có thể kiếm được thật nhiều tiền và nhanh chóng bởi bạn là du học sinh, Theo quy định của chính phủ Nhật Bản khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn sẽ bị giới hạn thời gian làm việc. Vì vậy muốn kiếm được nhiều tiền khi còn là du học sinh chỉ còn cách làm thêm quá giờ thậm chí là đi trộm cắp vi phạm pháp luật và rủi ro không gia hạn được visa hay bị bắt đi tù, về nước.

Hãy bỏ ý định kiếm tiền thật nhanh khi đi du học nếu muốn thành công!

Về cơ bản bạn chỉ cần cố gắng làm thêm để đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học phí .Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc.

2. Người sức yếu sẽ dễ thất bạn

Đi du học Nhật Bản tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải kết hợp giữa việc học và làm. Như vậy bạn rất dễ dàng gặp áp lực khi mới sang từ đó bạn có thể có cảm gián chán chường và nghĩ rằng mình đang phải chịu đựng sự vất vả quá giới hạn. Nếu những bạn có sức khỏe, thể trạng tốt thì có thể hòa đồng nhanh chóng còn những bạn gầy gò, thiếu sức hoặc những bạn ở nhà quen cuộc sống được chiều chuộng thì có thể xem đây là một quãng thời gian cực hình với mình “Có sức khỏe sẽ có tất cả!”

3. Người sống không tự chủ dễ thất bại

Bạn rất dễ dàng xa vào các bữa tiệc tùng nhâu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh,  luôn có trong đầu tư tưởng hưởng thụ ngay trước mắt. Mặt khác, mọi chi phí ở Nhật đều đắt đỏ hơn so với ở Việt Nam các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết cục bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. Sống tại Nhật yêu cầu người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm

4. Người học tập kém dễ thất bại

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được chau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản, và sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình. Năng lực cơ bản tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn

LỜI KẾT:

Nhìn chung, nếu bạn thuộc những tuýp người trên thì ở đâu cũng có thể dễ thất bại. Tuy vậy, thất bại ở Việt Nam thì bạn có thể dễ dàng khắc phục hoặc không tổn hại quá nhiều tài chính của gia đình cũng như thời gian của bản thân. Nhưng nếu là thất khi đi du học Nhật Bản và phải trở về nước thì đây lại là một chuyện vô cùng lớn.

Có tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm sẽ giúp bạn có cơ hội tìm ra chân trời mới, nhưng nếu không biết tính tóan rủi ro và trở nên liều lĩnh thì phần lớn các bạn chỉ gặp những thất bại đau thương !


Trúc Minh là đơn vị chuyên về du học Nhật Bản tại TP Vinh, Nghệ An , Du học Hàn Quốc tại TP Vinh, Nghệ An luôn đồng hành cùng bạn trong suốt con đường du học.

Trung tâm Nhật ngữ Trúc Minh - Dạy tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao - giúp bạn học tiếng Nhật tại TP Vinh, Nghệ An hiệu quả!

Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook