• 1_2f42c
  • 2_ad843

 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện đang là chương trình được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, khi lựa chọn chương trình này, không phải ai cũng có thể cân bằng được giữa việc học và việc làm.

Đây là điều không dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn mới sang Hàn còn bỡ ngỡ, xa lạ. Trong bài viết này, Du học Quốc tế VATEC - Trường CĐ Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết nhỏ để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiệu quả nhất.

Làm thêm có thực sự cần thiết?

Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn chi phí du học sẽ đắt đỏ, tốn kém hơn so với học ở nước nhà, hơn nữa chi phí sinh hoạt cũng khá cao. Chính vì lẽ đó, việc đi làm thêm là thực sự cần thiết, vừa giúp bạn kiếm tiến trang trải sinh hoạt phí, vừa giúp các du học sinh có thêm kinh nghiệm làm việc với người Hàn, tăng khả năng tiếng Hàn, lại có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian làm việc tại Hàn.

 


Để tìm được việc làm thêm thì các bạn có thể tham khảo thông tin từ những người đi trước, các thông tin trên mạng, hoặc xem ở bảng thông tin ở trường. Danh sách các trường đại học Hàn Quốc.

Khi nào là thời điểm đi làm thêm hợp lý?

Chính phủ Hàn Quốc quy định các du học sinh được làm tối đa 20h/ tuần đi học, còn nếu trong các kì nghỉ thì không giới hạn. Vừa học vừa làm thì sẽ rất vất vả, có thể ảnh hưởng nhiều đến việc học hành của bạn. Vậy nên thời điểm để bạn đi làm thêm tốt nhất là các kì nghỉ lễ, nghỉ hè vừa làm được nhiều không bị quản lý thời gian lại không ảnh hưởng tới việc học.

 


Quản lý thời gian khoa học

Vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc sẽ luôn có những khó khăn vất vả. Đi du học bạn phải bắt đầu cuộc sống tự lập, tự mình lên kế hoạch học tập và làm việc hàng ngày, hàng tuần, tự mình chăm sóc bản thân. Quan trọng là việc quản lý thời gian khoa học, biết cách quản lý thời gian bạn sẽ học tập và làm việc hiệu quả hơn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo sức khỏe. 

Công việc làm thêm phù hợp

Tại Hàn Quốc có nhiều công việc làm thêm thú vị để bạn lựa chọn tùy vào mục đích, khả năng, sở thích, thời gian của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tìm một công việc có liên quan đến ngành bạn đang học, vừa học vừa làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu sau ra trường.

 


Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn du học sinh có thể cân bằng giữa học tập và làm việc và có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở kim chi!

 

Bài viết liên quan
Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook