• 1_2f42c
  • 2_ad843
Samurai xứ Đậu Liêu

Samurai xứ Đậu Liêu

"Khi tôi đã quyết định con đường cho mình, kẻ được nói tôi ngu ngốc chỉ có bản thân tôi mà thôi" (Ronoroa Zoro)

Sinh ra trong gia đình thuần nông, Lĩnh là anh cả trong gia đình. Ban đầu bố mẹ không ủng hộ con đường du học, nhưng với suy nghĩ "Mình là con trai, thời chiến thì mình ra trận chiến đấu, sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. Còn thời bình rồi, phải vẫy vùng bốn bể, phải đi nước này, nước kia, để biết người ta có gì đặc biệt, mà đất nước người ta phát triển thế, để mà học hỏi, mà bắt chước. Trở về trước mắt là phục vụ cho đất nước, sau nữa là phát triển kinh tế cho bản thân, lo cho gia đình" Lĩnh đã thuyết phục được bố mẹ đồng ý, cơ duyên chúng tôi được gặp và hỗ trợ em trong suốt con đường du học Nhật Bản.

 

 

    Thành Sensei ấn tượng từ những ngày đầu tiếp xúc: "Lúc phỏng vấn một trường ở Kyusyu và trường Human Lĩnh mới chỉ học bài 1. Học viên phải tự mình đối ứng bằng tiếng Nhật, tôi ngồi bên cạnh, biết em rất căng thẳng và lo lắng, nhưng em đã rất cố gắng lắng nghe và trả lời. Dù những câu trả lời của em chỉ có "hai", "iie" và đôi khi là những câu không đầu, không cuối nhưng tôi biết đằng sau nó là một sự cố gắng rất lớn. Với kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tôi tin rằng vị người Nhật - đại diện trường - đã nhận thấy được sự nỗ lực đó. Sau kết quả phỏng vấn được cả hai trường tiếp nhận, tôi đã có một cái nhìn rất khác về em. Lĩnh là vậy, một con người mà khi nhìn vào chúng ta sẽ thấy lạnh lùng, ít nói thậm chí là khó gần nhưng khi tiếp xúc và nói chuyện nhiều ta mới hiểu được đằng sau sự lạnh lùng là một trái tim nồng ấm và nhiệt huyết".
 
    Sâm Sensei khi nói về Lĩnh: "Em ấy là chàng trai cá tính, chín chắn và trưởng thành trong suy nghĩ, đôi lúc còn vương chút ngây ngô làm tôi bất giác bật cười mỗi khi nhớ đến. Những hành động, câu nói chỉ thuộc về em: "cô có thấy ai học nhiều quá mà bị tẩu hỏa không cô?" hay "em đi Nhật chỉ luyến tiếc một điều là chưa tán hết được con gái ở đại học Vinh này".
 

 


     "Khi tôi đã quyết định con đường cho mình, kẻ được nói tôi ngu ngốc chỉ có bản thân tôi mà thôi" (Ronoroa Zoro) status của Lĩnh Senpai cho những ai đang phân vân chưa quyết định cuộc đời mình.

      "Đã từ lâu, trong tôi ấp ủ một cái gì đó, nó có vẻ lớn lao nhưng mơ hồ lắm. Rồi qua 4 năm đại học, bây giờ là hơn 5 năm tôi cũng nhận ra nó...là "khởi nghiệp" start up, ôi trời! Cụm từ quá quen thuộc lâu nay mà bây giờ mới nhận ra. Nhưng mà đâu phải dễ, bạn phải có những yếu tố trong con người bạn đó là street smart, là trí lực... nhìn lại mình 5 năm qua đã quá thiếu cố gắng, cũng không biết trui rèn bản thân. Trong khi có những bạn trẻ nghỉ học từ cấp 2 đã biết nuôi dưỡng cho những dự định tương lai của mình, nghĩ mà hổ thẹn quá. Bây giờ mới xuất phát có lẽ là hơi muộn nhưng mình còn trẻ sợ gì, đường đi sẽ rất nhiều chông gai, chưa biết ngắn hay dài. 5 năm 10 năm hay nhiều hơn thế nữa thì cũng phải trở về "khởi nghiệp", 1 người Việt Nam mạnh lên thì đất nước Việt Nam cũng sẽ mạnh lên. Dù không ai ủng hộ nhưng có gia đình ở bên là quá đủ rồi, mọi người đi bên phải tôi sẽ đi bên trái, vì tôi thích, tôi sẽ nhìn vào mục tiêu của mình thôi, còn lại tôi không quan tâm lắm! Tuổi trẻ đừng bao giờ sợ vấp ngã, chỉ sợ không dám làm, không dám vấp ngã. Đừng nghe tất cả những gì họ nói, hãy dùng suy nghĩ của bạn và trải nghiệm mắt thấy tai nghe và sống theo cách của bạn, đừng theo một lối mòn". Một tư tưởng và ý chí lớn mà "Samurai" xứ Đậu Liêu đang ấp ủ và từng bước thực hiện.
    "Samurai" xứ Đậu Liêu bộc bạch những suy nghĩ trong lòng: "Hi vọng một ngày không xa Việt Nam sẽ nâng tầm lên như Nhật Bản bây giờ, hãy phấn đấu từ thế hệ trẻ bây giờ, hãy ươm mầm ý thức cho thế hệ mai sau. Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi việc không ai giống nhau cả. Nhưng hãy sống vì cộng đồng, đó mới là cách sống khôn ngoan thay vì lợi ích cá nhân, nước nhà giàu mạnh thì cuộc sống mới được yên bình
Chỉ cần lòng luôn hướng về Tổ quốc, bất cứ ai cũng có thể góp phần xây dựng đất nước, đừng đổ lỗi cho thế hệ trước hay một nhóm cá nhân nào khác, hãy sống theo chủ nghĩa của mình. Hãy làm được như người Nhật đã làm được sau Thế chiến 2, hay người Hàn sau chiến tranh Nam - Bắc Triều. Đừng đổ cho điều kiện đất nước này nọ, đất nước nào cũng phải tự cường tự lực. Vì Việt Nam thân yêu!"
    "Samurai" xứ Đậu Liêu đã bắt đầu bước những bước chân đầu tiên trên con đường xây dựng ước mơ và lí tưởng nhưng những kỷ niệm trong tôi cũng như đại gia đình Trúc Minh luôn còn mãi. Hi vọng em sẽ luôn là em - một người đàn ông kiên cường và bản lĩnh . Chúc cho nhưng ước mơ, dự định mà em đã và đang ấp ủ sẽ sớm trở thành hiện thực. Hẹn ngày trở về sẽ là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào của gia đình bè bạn và đại gia đình Trúc Minh.


    Lĩnh Senpai nhắn nhủ thêm đối với các bạn trẻ: "Du học là con đường dành cho các bạn trẻ nhiều cơ hội nhưng cần phải thực sự nỗ lực và quyết tâm. Đăng sau ánh hào quang nào cũng có góc khuất của nó, không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả. Các bạn cần chuẩn bị tinh thần để không bị sốc khi đối mặt với khó khăn. Nhật Bản hòa nhoáng đầy lạc quan cho những ai muốn chinh phục những giấc mơ"
   
    Du học Trúc Minh tự hào vì tất cả các thành viên trong đại gia đình Trúc Minh là những con người nỗ lực, kiên định, bền chí để bước trên con đường du học Nhật Bản. Và luôn mong muốn được hỗ trợ, tiếp sức cho các bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là nơi để học tập, sinh sống và làm việc.
   Xứ Nghệ nơi các "Samurai" thuộc về cùng đại gia đình Trúc Minh.


Trúc Minh là đơn vị chuyên về du học Nhật Bản tại TP Vinh, Nghệ An, Hà TĩnhDu học Hàn Quốc tại TP Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh - luôn đồng hành cùng bạn trong suốt con đường du học!

Lý do chọn du học Vatec - Trường CĐ Việt Anh?

1. Tư vấn trung thực, tận tâm, trách nhiệm.

2. Đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn trước khi xuất cảnh

3. Trực tiếp ký hợp đồng với các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Balan

4.  Chương trình trọn gói, tài chính minh bạch, không phát sinh.

5. Trực tiếp xử lý hồ sơ, học tiếng tại Tp Vinh, tỷ lệ visa cao.

6. Miễn phí học tiếng + KTX trong quá trình xử lý hồ sơ.

7. Hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

8. Hỗ trợ cho sinh viên học giỏi, con em thuộc diện chính sách.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Du học Quốc tế
Tư vấn Du học Hàn Quốc
Facebook